07:50 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI – năm 2014

Thứ sáu - 19/09/2014 04:20
I.Mục đích, yêu cầu
1.      Mục đích
- Tăng cường quản lý Nhà nước, ngăn chặn kiph thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  không đảm bảo vệ sinh theo quy định của Nhà nước .
- Chủ động phòng ngừa, khống chế không để dịch bệnh xảy ra trong thời gian tổ chức Ngày hội.
- Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả cho  đại biểu và các đoàn về dự và tham gia ngày hội.
2. Yêu cầu
- Các đơn vị được phân công tham gia phục vụ y tế phải chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực, chuyên môn kỹ thuật tốt nhất để phục vụ Ngày hội.
- Thủ trưởng các đơn vị phải cử cán bộ có sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm  để phục vụ.
II. Nội dung đảm bảo y tế
1.Công tác tuyên truyền
- Tuyên truyền sâu rộng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch (Ê-bô-la, cúm, sốt xuất huyết…) trên các phương tiện truyền thông đại chúng của tỉnh. Truyền thông bằng tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, tranh áp phích… nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các đại biểu và các đoàn về dự và tham gia các hoạt động của Ngày hội.
- Quán triệt sâu sắc tới cán bộ, nhân viên y tế  chú ý về chuyên môn, văn hóa ứng xử, giao tiếp trong công tác chăm sóc sức khỏe với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để Ngày hội diễn ra an toàn, đạt hiệu quả.
2. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Tăng cường  kiểm tra, thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm; lấy mẫu xét nghiệm chỉ tiêu chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm nước uống đóng chai để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm và kiên quyết những vi phạm theo quy định.
- Chủ động giám sát, phát hiện sớm nguy cơ và các vụ ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm ở địa phương; chuẩn bị lực lượng, vật tư, hóa chất, thuốc để khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi xảy ra ngộ độc.
3. Công tác phòng, chống dịch
- Tăng cường công tác giám sát thường xuyên, giám sát trọng điểm các bệnh gây dịch ở tất cả các tuyến, đảm bảo công tác thông tin báo cáo và trực dịch theo đúng quy định.
- Chủ động giám sát, điều tra dịch bệnh tại các vùng trọng điểm, vùng có nguy cơ cao đặc biệt là các vùng có ổ dịch cũ.
- Chuẩn bị sẵn các đội/tổ phòng, chống dịch cơ động và cơ số thuốc, hóa chất để đối phó nhanh với từng tình huống khi có dịch xảy ra.
4. Công tác thường trực, cấp cứu, phục vụ y tế tại Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang (Đối với các bệnh viện ở thành phố Bắc Giang)
- Tăng cường kíp trực, hạn chế tối đa việc giải quyết nghỉ phép, nghỉ bù để sẵn sàng huy động lực lượng khi có dịch, ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích hàng loạt xảy ra.
- Thành lập các đội cấp cứu ngoại viện, cấp cứu lưu động, cấp cứu điều trị tại chỗ, vận chuyển người bệnh, phải luôn luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng huy động lực lượng khi có yêu cầu.
- Xây dựng các phương án thu dung, cách ly, phân loại điều trị… khi có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích xảy ra.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn