00:39 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Thứ ba - 04/11/2014 20:52
I. Mục đích, yêu cầu
1.Mục đích
- Tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và thực hiện ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm trí tuệ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm mà trú trọng là các loại hàng hóa thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý.
2. Yêu cầu
- Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, trưởng các phòng ban thuộc Sở, trưởng phòng Y tế các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi đến các tổ chức, doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn; đảm bảo công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, nội dung thiết thực với những hình thức phù hợp, có tính thuyết phục cao nhằm làm chuyển biến nhận thức, vận động người dân không sử dụng hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
II. Nội dung, phân công nhiệm vụ, tổ chức thực hiện
1.Nội dung:
-Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc lĩnh vực ngành y tế trên địa bàn tỉnh.
- Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
2. Phân công nhiệm vụ
2.1. Các đơn vị trong ngành
            Tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị những quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và vận động nhân dân cam kết không kinh doanh hàng ngoại nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
2.2. Các phòng ban thuộc Sở
- Thanh tra Sở, Phòng quan lý hành nghề y dược tư nhân, phòng nghiệp vụ y, phòng nghiệp vụ dược, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm tham mưu, phối hợp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Trung tâm Truyền thông GDSK thông tin, tuyên truyền kịp thời về việc vận động ký cam kết và hoạt động thanh tra, kiểm tra của các lực lượng chức năng; đặc biệt là các hoạt động xử lý, tiêu hủy hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hoạt động chống buôn lậu như: thuốc giả, mỹ phẩm giả, thực phẩm giả… (nếu có). Nếu các gương điển hình người tốt, việc tốt và các vụ việc vi phạm bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
3. Tổ chức thực hiện
- Thời gian thực hiện kế hoạch: Tháng 11/2014.
- Định kỳ các đơn vị báo cáo thực hiện về Sở Y tế (Ds Trương Văn Khoa, Phó chánh thanh tra, thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo 389 tỉnh) để tổng hợp. Niên độ báo cáo: Báo cáo tháng trước ngày 15 hàng tháng, báo cáo quý I trước ngày 15/3, báo cáo quý II trước ngày 15/6, báo cáo quý III trước 15/9, báo cáo năm trước ngày 15/12.

Tác giả bài viết: Trung tam TTGDSK