18:47 EST Thứ hai, 19/02/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Huyện Yên Thế: Cả hệ thống y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Thứ năm - 08/05/2014 23:16
         Tuyên truyền lồng ghép tại Bản tin “Thông báo nội bộ” của Ban Tuyên giáo huyện. Đăng tải thông điệp phòng chống bệnh dịch trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện.
         Trung tâm Y tế huyện:  tiêm vắc xin sởi  đạt > 98 % cho đối tượng tiêm thường xuyên và tiêm vét.  Hướng dẫn y tế xã điều tra, thống kê đối tượng  từ 2  đến < 10 tuổi chưa tiêm sởi chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin bổ sung. Chỉ đạo các trạm y tế phát hiện đối tượng nghi mắc sởi, bệnh Chân tay miệng; giám sát đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân sởi dương tính đã xuất viện.  Những trẻ  được điều trị tại viên Nhi Trung ương trong thời gian gần đây đã về gia đình đều được giám sát để phát hiện sởi. Hướng dẫn các xã, thị trấn tuyên truyền, lập danh sách phụ nữ lứa tuổi 7X, 8X chưa mắc sởi, có nhu cầu tiêm vắc xin sởi phòng bệnh, khi đủ điều kiện sẽ tổ chức tiêm.  Cấp phát tờ rơi phòng chống sởi, hướng dẫn y tế xã tuyên truyền tại cộng đồng. Phối hợp với đài Truyền thanh truyền hình huyện phát thông điệp phòng chống bệnh Sởi, Chân tay miệng, sốt xuất huyết, an toàn vệ sinh thực phẩm…
       Bệnh viên Đa khoa huyện:  thành lập 2 Tổ cấp cứu lưu động, thông báo với Trung tâm Y tế; sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin cấp cứu bệnh nhân bị phản ứng. Bố trí khu cách ly với 8 giường bệnh  để thu dung và điều trị những đối tượng mắc sởi và nghi mắc sởi. In 800 tờ rơi phòng chống sởi để cấp cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.
Các trạm y tế: thường xuyên giám sát phát hiện đối tượng nghi mắc sởi, Chân tay miệng, nghi sốt xuất huyết, ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây quan đường tiêu hóa…; thống kê, tổ chức tiêm vét thường xuyên cho các đối tượng đến tuổi tiêm sởi; tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền trên hệ thông loa truyền thanh, tuyên tuyền trong khi khám chữa bệnh.
        Một mắt xích rất quan trong phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đó là nhân viên y tế thôn, bản, tổ dân phố: tuy nhiên, thời gian qua đội ngũ này chưa phát huy được vai trò trách nhiệm, cũng như chưa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng động.
BS. Nguyễn Văn Hồng
Trung tâm Truyền thông GDSK./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn