19:57 EST Thứ hai, 27/02/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hướng tới “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”:Đoàn kết vì một cộng đồng không còn bệnh sốt xuất huyết

Thứ tư - 03/06/2015 05:01
Để hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 5 (15/6/2015). Sở Y tế xây dựng kế hoạch với một số nội dung và biện pháp thực hiện như sau:
         Tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong toàn ngành Y tế và nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, áp phích, mít tinh... nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống sốt xuất huyết. Huy động các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia, phối hợp với ngành Y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, bọ gậy/loăng quăng để phòng, chống sốt xuất huyết. Tăng cường công tác giám sát phát hiện sốt xuất huyết như giám sát chỉ số muỗi, giám sát phát hiện các bệnh nhân nghi mắc sốt xuất huyết để tìm mối liên quan dịch tễ tại nơi cư trú của bệnh nhân.
         Kết quả triển khai Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 5, năm 2015 của các đơn vị gửi báo cáo bằng văn bản về Trung tâm YTDP tỉnh để tổng hợp báo cáo gửi về Sở Y tế và Cục Y tế dự phòng.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bắc Giang