20:20 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hội thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế

Thứ hai - 13/08/2012 03:43
Trong 2 ngày 14 và 15/10/2011, tại Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Sở Y tế tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế”. 
Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người Thầy thuốc. Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đời nhân dân của ngành Y tế.
Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế” được Sở Y tế triển khai sâu rộng tới các đơn vị Bệnh viện trong ngành theo Kế hoạch số 431/KH-SYT ngày 19/4/2011 của Sở Y tế Bắc Giang về việc tổ chức thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế Bắc Giang. Nội dung Hội thi chia làm 3 phần chính, phần 1 là màn chào hỏi; phần 2 thi kiến thức về hiểu biết của cán bộ, viên chức Y tế về nội dung Qui tắc ứng xử trong ngành Y tế và 12 điều Y đức, Luật Khám chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong bệnh viện; phần 3 thi tiểu phẩm.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã chọn ra được các tiết mục xuất sắc cụ thể như: 3 đội đạt giải A phần tiểu phầm gồm: Trường trung cấp Y tế Bắc Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện đa khoa Sơn Động và giải toàn đoàn thuộc về Bệnh viện đa khoa Lạng Giang….
Qua Hội thi nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua thực hiện quy tắc ứng xử với người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp, góp phần nâng cao y đức, đẩy lùi các hành vi tiêu cực trong ngành y tế, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 
 
TH: Nguyễn Văn Huế
Văn phòng Sở Y tế BG
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn