02:25 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hội thảo triển khai dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng đông băng Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng

Thứ sáu - 29/01/2016 06:14
          Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng đông bắc bộ và đồng bằng sông Hồng tập trung hỗ trợ thực hiện các chiến lược y tế quốc gia nhằm cải thiện tiếp cận của người dân tới các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ thiết yếu, đặc biệt là việc chống quá  tải và chính sách BHYT toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng và tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ này của người dân.
          Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án năm 2015, hướng dẫn triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bắc Giang năm 2016.
          Trong năm 2016, dự án sẽ hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa một số khoa lâm sàng, cận lâm sàng, hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ chuyển giao kỹ thuật. Tổ chức tập huấn, hội thảo nâng cao năng lực quản lý bệnh viện và cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt, quan tâm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến huyện. Dự án tiếp tục hỗ trợ trực tiếp 20% mệnh giá mua  thẻ BHYT cho người cận nghèo. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về BHYT như: phối hợp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tập huấn về BHYT cho cán bộ, nhân viên y tế tại các bệnh viện, trạm y tế và mạng lưới truyền thông viên thuộc ngành lao động thương binh xã hội, tổ chức truyền thông trực tiếp về BHYT cho người dân.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn