13:40 EDT Thứ ba, 28/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hội nghị triển khai, phổ biến Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Thứ sáu - 27/12/2013 02:00

Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2013, Sở Y tế Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở; Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang; Lãnh đạo phòng Y tế các huyện, thành phố, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sông Thương, Bệnh viện YHCT Lan Q và một số cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
        Tại Hội nghị, ông Phạm Trọng Quyền, trưởng phòng Quản Lý hành nghề y dược tư nhân (QLHNYDTN) Sở Y tế đã phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định 176. Theo đó phạm vi điều chỉnh của Nghị định quy định về những hành vi vi phạm hành chính, hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt, mức phạt tiền cụ thể theo từng chức danh đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
        Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định tại Nghị định này là những hành vi có lỗi do cá nhân, tổ chức thực hiện, vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế mà không phải là tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt vi phạm hành chính bao gồm: Vi phạm các quy định về y tế dự phòng và phòng, chống HIV/AIDS; Vi phạm các quy định về khám, chữa bệnh; Vi phạm các quy định về dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế; Vi phạm các quy định về bảo hiểm y tế; Vi phạm các quy định về dân số.
      Lãnh đạo phòng QLHNYDTN Sở Y tế cũng đã trao đổi với Hội nghị những vấn đề liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và giải đáp thắc mắc của các đơn vị về những vấn đề liên quan.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.