12:29 EST Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Sởi

Thứ bảy - 19/04/2014 01:51
              Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang, tính từ đầu năm 2014 đến hết ngày 18/4/2014 trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 52 trường hợp nghi sởi/rubella, trong đó có 10 trường hợp xét nghiệm dương tính với vi rút sởi; tập trung nhiều nhất ở thành phố Bắc Giang (với 20 trường hợp).
               Bệnh Sởi đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong toàn tỉnh, đặc biệt là Thành phố Bắc Giang. Sở Y tế đã có kế hoạch tiêm vét vác-xin phòng bệnh sởi cho nhóm trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đầy đủ vác-xin tại các địa phương nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch Sởi.
              Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các địa phương cần tiếp tục nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền, đa dạng các hình thức tuyên truyền về phòng, chống bệnh sởi ở trẻ đến đông đảo nhân dân, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa; Yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện/TP, BVĐK tỉnh, BV Sản-Nhi và các bệnh viện tuyến huyện hoàn tất việc xây dựng phương án, tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sởi. Phối hợp với các ban, ngành liên quan nhằm tăng cường công tác truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh tại cộng đồng; Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo chất lượng và an toàn trong tiêm chủng; cần theo dõi và giám sát triệt để, khống chế bệnh Sởi ở mức thấp nhất, không để dịch lây lan tại các địa phương trong tỉnh./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Sinh - P.GĐ Sở Y tế phát biểu triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng chống bệnh sở/rubella

Đại biểu tham dự hội nghị

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh báo cáo tình hình bệnh sởi trên địa bàn tỉnh

Đ/c Ong Thế Viên - GĐ Sở Y tế phát biểu tại hội nghị
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.