08:01 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Hiệu quả của Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh mãn tính

Thứ năm - 13/04/2017 00:08
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang trong nhiều năm qua đã luôn chú trọng đến việc kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành một địa chỉ tin cậy, thu hút nhiều người bệnh đến khám chữa bệnh những bệnh mãn tính. Bệnh viện đã trang bị nhiều thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy X-Quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu, máy đo mật độ xương… cùng nhiều thiết bị phục vụ cho vật lý trị liệu như máy kéo giãn cột sống- thắt lưng, máy laze nội mạch, máy điện xung, điện châm… Các thiết bị này đã giúp cho việc chẩn đoán và điều trị những bệnh về hệ thần kinh, cơ xương khớp và di chứng sau tai biến, sau chấn thương có được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn trau dồi kiến thức, tìm tòi, học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới, đúc kết kinh nghiệm, sáng tạo thêm nhiều bài thuốc riêng cho từng loại bệnh nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị cho người bệnh.
          Thực tế từ công tác điều trị tại bệnh viện cho thấy, rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc di chứng liệt tay, chân hoặc nửa người sau khi bị chấn thương, tai biến mạch máu não đã có sự phục hồi chức năng rõ rệt ngay trong quá trình điều trị và có thể trở lại cuộc sống bình thường sau quá trình điều trị.
          Anh Nguyễn Văn Thìn ở xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa vào viện ngày 14/03/2017 trong tình trạng liệt ½ người phải do viêm màng não mủ, không đi lại được, bí tiểu tiện, đại tiện nhiều ngày, phải đặt ống thông tiểu, nói ngọng nói khó. Sau khi nhập viện, anh được các bác sĩ thăm khám kỹ càng, làm các xét nghiệm và cận lâm sàng và tiến hành điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền như điện châm, chiếu đèn hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt, laze nội mạch kết hợp với dùng thuốc thang y học cổ truyền. Chỉ sau 5 ngày điều trị, tình trạng bí tiểu tiện, đại tiện đã chấm dứt, sức khỏe của anh Thìn dần hồi phục. Sau 20 ngày điều trị, anh đã có thể đi lại được, làm một số động tác cơ bản mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Tuy chưa nói được rõ ràng như bình thường nhưng khi được hỏi về sức khỏe, anh đều vui vẻ trả lời: “Sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Rất cảm ơn các bác sĩ.”
          Một bệnh nhân khác cũng đang điều trị tại bệnh viện là bà Nguyễn Thị Mai ở xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang nhập viện trong tình trạng thất ngôn do di chứng sau nhồi máu não, cơ thể bị suy nhược. Bệnh nhân hoàn toàn không nói được mà chỉ có thể ra hiệu bằng tay. Sau khi các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị, hàng ngày bà Mai được là các thủ thuật như điện châm, chiếu đèn hồng ngoại và xoa bóp bấm huyệt kết hợp cùng thuốc thang y học cổ truyền. Sau hơn 15 ngày điều trị, bà Mai đã có thể nói được những câu đơn giản như “chào bác sĩ”, “muốn ăn cơm”…, sức khỏe ổn định hơn. Sự tiến triển về sức khỏe và bệnh tình của bệnh nhân đã trở thành nguồn động viên lớn lao cho các y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện, ngày đêm trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân.
          Từ việc điều trị thành công nhiều bệnh mãn tính, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang đã trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy của nhiều người bệnh, nhất là những người cao tuổi, người cần phục hồi chức năng sau tai biến… Tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn cố gắng cải tiến hệ thống chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ cán bộ y tế để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người dân./.

Tác giả bài viết: Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn