09:57 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Đảm bảo công tác y tế trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 01/5 năm 2014

Chủ nhật - 27/04/2014 23:25

Để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức thuận lợi trong việc đi lại, nghỉ lễ tết với gia đình, tiết kiệm chi phí hành chính và chi phí cá nhân, đảm bảo cho người lao động được nghỉ liền ngày, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội đã thông báo về việc nghỉ Tết và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2014. Theo đó, dịp 30/4 và 1/5, cán bộ công chức, viên chức nghỉ thứ sáu (ngày 2/5/2014) và đi làm bù vào thứ bảy (ngày 26/4/2014). Như vậy, kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày từ 30/4 đến hết 4/5.

1. Công tác đảm bảo an toàn VSTP, VSMT và phòng chống dịch bệnh
- Đẩy mạnh công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATVSMT, VSMT; tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đặc biệt là phòng chống bệnh sởi và các bệnh lây lan theo đường hô hấp, đường tiêu hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại cộng đồng; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATVSTP, VSMT trước những ngày nghỉ.
- Nắm vững tình hình dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng phương án đảm bảo nhân lực, vật tư, hóa chất, phương tiện cần thiết để sẵn sàng xử trí các tình huống diễn biến bất thường xảy ra.
- Tổ chức tốt công tác trực dịch và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo dịch theo quy định của Bộ Y tế.
2. Đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh
- Đảm bảo công tác thường trực cấp cứu tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ trạm y tế xã, phường, thị trấn tới các bệnh viện. Không được để bất cứ bệnh nhân nào không được khám và xử trí khi đến các cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh nhân chỉ được vận chuyển lên tuyến trên khi đã được sơ cứu, cấp cứu trong tình trạng cho phép theo quy định của Bộ Y tế. Tại các bệnh viện có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh tại đơn vị, tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp.
- Kiểm tra, rà soát đảm bảo đủ thuốc, dịch thể, máu, trang thiết bị, vật tư y tế tiêu hao... theo quy định của các tuyến để phục vụ bệnh nhân đến khám chữa bệnh trong các ngày nghỉ.
- Xây dựng phương án huy động nhân lực, vật lực trong trường hợp xảy ra thảm họa, ngộ độc, tai nạn hàng loạt xảy ra trên địa bàn. Các tổ cấp cứu cơ động sẵn sàng cơ động khi tuyến dưới có yêu cầu hỗ trợ.
3. Đảm bảo an ninh, an toàn tại đơn vị
- Kiểm tra lại việc đảm bảo an ninh, an toàn các phòng làm việc, hệ thống kho tàng, điện nước... trước những ngày nghỉ.
- Bố trí bảo vệ trực 24/24 tại các đơn vị.
4. Chế độ thông tin báo cáo
Khi có các tình huống bất thường như thảm họa, dịch bệnh, mất an ninh tại đơn vị... Thủ trưởng đơn vị báo cáo ngay với lãnh đạo Sở Y tế theo lĩnh vực đã phân công phụ trách.
5. Đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh
Tạo điều kiện thanh quyết toán cho người bệnh bảo hiểm y tế không phải là bệnh nhân cấp cứu đến khám vào dịp nghỉ lễ tại các bệnh.

Tải đầy đủ công văn.pdf
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn