08:02 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ánh Dương: Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Thứ tư - 19/04/2017 03:14
     Với những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, sắp xếp vị trí việc làm, ổn định tổ chức khi mới thành lập. Đến nay, sau ba tháng đi vào hoạt động Trung tâm đã ban hành tạm thời chức năng, nhiệm vụ của các khoa, phòng trong đơn vị; các khoa, phòng đã xây dựng vị trí việc làm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ triển khai thực hiện. Trong công tác chuyên môn, đơn vị đã chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh tản phát. Trong quý I/2017, ghi nhận 16 bệnh truyền nhiễm, trong đó có 02 trường hợp dương tính với vi khuẩn ho gà, 03 trường hợp dương tính với virus Dengue. Thực hiện quản lý và điều trị ARV cho 388 người nhiễm HIV; khám, quản lý và điều trị nghiện chất cho 283 bệnh nhân; Cấp thuốc đa hóa trị liệu cho 03 bệnh nhân Phong mới; Công tác tiêm chủng được duy trì và triển khai tại 100% xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
 

ĐC Đặng Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm của đơn vị
 
       Trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; Tiếp nhận và triển khai, hoàn thành các hoạt động chuyên môn của các dự án, chương trình từ các đơn vị cũ chuyển sang; Xây dựng và triển khai các kỹ thuật cao: thực phẩm, môi trường, bệnh nghề nghiệp, ký sinh trùng….; Thực hiện xây dựng các đề án: xã hội hóa; triển khai Đề án hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn của đơn vị.

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ánh Dương đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng khắc phục những khó khăn ban đầu của đơn vị mới thành lập đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục ổn định tổ chức, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc để đi vào hoạt động ổn định. Cố gắng phát huy tính tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo trong công việc để phát huy hơn nữa  nguồn lực về con người, trang thiết bị, kỹ thuật chuyên môn của đơn vị để làm tốt hơn nữa công tác y tế dự phòng, phòng, chống bệnh tật cho người dân trên địa bàn tỉnh.

     Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Ánh Dương và đoàn công tác đã đi thăm một số khoa, phòng chuyên môn của Trung tâm.
 


Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú- Khoa Truyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn