19:03 ICT Thứ hai, 26/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Cung cấp dịch vụ về HIV cho trại giam Ngọc Lý tại tỉnh Bắc Giang

Thứ tư - 23/04/2014 08:38

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, SMART TA sẽ hỗ trợ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh thành lập nhóm cán bộ kỹ thuật lâm sàng tuyến tỉnh, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân HIV tại trại  giam Ngọc Lý; tăng cường năng lực tư vấn, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân; hỗ trợ trại giam triển khai can thiệp dự phòng, tư vấn xét nghiệm HIV và chăm sóc điều trị HIV; củng cố hệ thống chuyển gửi, chăm sóc và điều trị giữa trại  giam Ngọc Lý với cộng đồng và ngược lại giúp cho bệnh nhân HIV được duy trì điều trị lâu dài.
 Dự kiến Dự án triển khai và đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2014 với chỉ tiêu tư vấn và xét nghiệm cho khoảng 2.500 phạm nhân có nguy cơ cao, điều trị cho 150 bệnh nhân AIDS. Tổ chức FHI 360 sẽ hỗ trợ hoạt động điều trị cho bệnh nhân AIDS tại trại giam Ngọc Lý trong vòng 2 năm tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm phòng, chống HIV/ AIDS