12:25 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Công tác kiểm tra giám sát chất lượng Mỹ phẩm

Thứ năm - 27/06/2013 23:24

Song song với công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và thực phẩm chức năng từ năm 2007 đơn vị đã đưa công tác quản lý Mỹ phẩm vào công tác thường kỳ của từng tháng, từng
năm của đơn vị và là một trong những trung tâm kiểm nghiệm tuyến tỉnh trên toàn quốc đi đầu trong công tác kiểm tra, giám sát  quản lý chất lượng Mỹ phẩm.
            
             Trong công tác kiểm tra, giám sát  quản lý chất lượng Mỹ phẩm ban đầu gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao các cán bộ đơn vị đã dần dần đưa các cửa hàng kinh doanh Mỹ phẩm trên địa bàn toàn tỉnh đi vào nề nếp trong việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng Mỹ phẩm. Qua các đợt kiểm tra tại các cơ sở các chủ cửa hàng đã nhận thức vai trò trách nhiệm của mình trong việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm chưa có số đăng ký, chưa được phép lưu hành và các mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền với các chủ cơ sở Trung tâm còn kết hợp hướng dẫn các phòng y tế các huyện trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng mỹ phẩm trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2013 Trung tâm đã kiểm tra 75 lượt/75 cơ sở kinh doanh buôn bán mỹ phẩm, ngăn chặn tiêu hủy tại chỗ 39 mặt hàng mỹ phẩm chưa có số đăng ký, chưa được phép lưu hành và 04 mặt hàng mỹ phẩm hết hạn sử dụng lưu hành trên địa bàn tỉnh. Các chủ cơ sở đều cam kết không kinh doanh các mỹ phẩm chưa có số đăng ký, chưa được phép lưu hành và các mỹ phẩm hết hạn sử dụng.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn