18:30 EDT Thứ hai, 21/05/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các Lễ hội

Thứ ba - 14/08/2012 21:51
        Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện tốt những nội dung sau:          
         Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động truyền thông về VSATTP để phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; các biện pháp bảo đảm vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân; nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, khuyến cáo cho cộng đồng phòng, chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm...
         Lập danh sách, rà soát các hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung tại Lễ hội để xây dựng kế hoạch quản lý và thực hiện các biện pháp bảo đảm VSATTP đối với những loại hình dịch vụ này.
          Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội. Đánh giá điều kiện vệ sinh các cơ sở thực phẩm theo quy định của Bộ Y; phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm và công khai các vi phạm trên các phương tiện thông tin.
Khi có vụ NĐTP và ca bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra phải áp dụng ngay các biện pháp can thiệp kịp thời, không để tử vong, dịch bệnh xảy ra, thực hiện điều tra và chế độ báo cáo theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn