06:12 EST Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Chi cục Dân số - KHHGĐ: Tổ chức hơn 580 hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề về dân số - kế hoạch hóa gia đình

Thứ ba - 22/01/2013 20:33
Trong năm 2012, Chi cục Dân số - KHHGĐ đã tổ chức được 588 hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề; 1240 cuộc tuyên truyền lưu động về công tác dân số - KHHGĐ, đồng thời cấp phát hơn 500 nghìn tờ rơi, tranh ảnh, sách, báo, tạp chí, 1.000 đĩa DVD đến người dân. Phối hợp với Trường Trung học Y tế Bắc Giang mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ dân số và truyền thông cho hơn 100 viên chức dân số huyện, xã mới được tuyển dụng.
 Trang bị các kỹ năng truyền thông về Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, tư vấn và khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, lập và triển khai kế hoạch truyền thông…cho hàng trăm cán bộ cấp tỉnh, huyện và các ngành phối hợp tuyên truyền.
Đặc biệt, triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tới 47 xã thuộc vùng đông dân, vùng có mức sinh cao,vùng đặc biệt khó khăn; truyền thông giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.