07:56 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành Y tế

Thứ ba - 12/08/2014 02:32
          1- Các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị phổ biến đến cán bộ, đảng viên trong toàn đơn vị.
          2- Thực hiện rà soát chức năng, nhiệm vụ, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý; xác định rõ chức trách, nhiệm vụ được giao trong tập thể lãnh đạo và giữa các phòng, ban, đơn vị trực thuộc; bảo đảm không chồng chéo, bỏ sót nhiệm vụ. Rà soát nhiệm vụ cụ thể giao cho mỗi vị trí việc làm mà cán bộ, đảng viên đang đảm nhiệm, xác định rõ vị trí dễ phát sinh tiêu cực, những vị trí không đáp ứng yêu cầu để bố trí lại cho phù hợp.
          3- Rà soát các thủ tục hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực, thẩm quyền quản lý, công khai thủ tục hành chính, quy trình khám chữa bệnh… Bảo đảm kết quả được trả đúng hẹn, nếu giải quyết chậm phải có thông báo, trường hợp giải quyết sai phải có văn bản công khai xin lỗi. Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên tiếp nhận hồ sơ, giải quyết công việc hành chính tại nhà riêng hoặc ngoài trụ sở cơ quan, đơn vị.
          4- Tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Xây dựng, đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống đường dây nóng, hộp thư góp ý của nhân dân, thông báo công khai số máy di động của lãnh đạo khoa, phòng, ban của đơn vị và của các cấp có thẩm quyền.
          5- Mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Đảng, Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị; Xây dựng tác phong làm việc khoa học, sâu sát cơ sở; khi tiếp xúc, xử lý công việc cho người dân phải lấy mục tiêu phục vụ là chính. Nghiêm cấm hành vi nhũng nhiễu, hách dịch, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; tham gia các tệ nạn xã hội; sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa các ngày làm việc.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn