01:35 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh Bắc Giang tham gia chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2018”

Thứ tư - 06/12/2017 04:10
          Ngày 4-12, tại Trường Tiểu học Đèo Gia (Lục Ngạn),  Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) – Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018”. Đến dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh, Hội LHTN các huyện, TP cùng hơn 1 nghìn đoàn viên thanh niên.
        Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” diễn ra từ nay đến hết tháng 2 năm 2018 với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Trong đó, các chương trình tập trung vào ba nội dung cụ thể như: Đông ấm áp - Xuân yêu thương; đồng hành cùng nông dân và vì sức khỏe cộng đồng. Các cơ sở hội toàn tỉnh phấn đấu tặng 1 nghìn chiếc chăn ấm; 5 nghìn suất quà tết cho các hộ nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 500 vé xe về quê ăn tết cho học sinh, sinh viên; 5 nhà nhân ái và hiến 1,5 nghìn đơn vị máu;  khám tư vấn sức khoẻ cho khoảng 4,5 nghìn người dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương động viên các y, bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khám tư vấn sức khỏe cho người dân
          Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đề nghị các cấp bộ Hội tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về ý nghĩa, mục đích của phong trào tình nguyện. Hội LHTN các địa phương cần quan tâm, duy trì hiệu quả hoạt động thanh niên tình nguyện tại chỗ, giải quyết nhiệm vụ phát sinh từ cơ sở, cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó tổ chức đội hình tình nguyện tập trung, chuyên ngành và kết nghĩa với xã đặc biệt khó khăn. Đối với từng địa bàn cụ thể xác định hình thức phù hợp như giúp đỡ nhân dân bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền công việc cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo môi trường thuận lợi để hội viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
         Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên huyện Sơn Động san lấp đường giao thông đoạn từ trụ sở UBND xã Đèo Gia vào thôn Thung; CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Lục Ngạn khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 200 người cao tuổi, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng và tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cho 500 giáo viên, phụ huynh, học sinh tại trường Tiểu học xã Đèo Gia; CLB Tóc Bắc Giang cắt tóc miễn phí cho người dân.

Tác giả bài viết: Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh Bắc Giang./.