14:12 EST Chủ nhật, 26/02/2017

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch của ngành Y tế Bắc Giang

Thứ tư - 02/07/2014 23:46
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch của ngành Y tế Bắc Giang

Trong ngày mùng 2 và 3/7/2014, Tiến sĩ Trương Đình Bắc – Phó cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch của Ngành Y tế Bắc Giang.

Đoàn công tác đã xem xét công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch; Thu dung, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Thăm Trung tâm Y tế Lục Ngạn, Trạm Y tế xã Tân Lập và một số hộ gia đình trong xã.
     Tại cộng đồng, đoàn quan tâm xem xét tình hình mắc một số bệnh dịch như: Chân tay miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản; Kiến thức và thực hành của người dân để phòng ngừa bệnh tật; Tình hình tiêm chủng vắc xin…
      Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình dịch bệnh trong toàn tỉnh ổn định, không có dịch bệnh mới xuất hiện, số người mắc các bệnh dịch giảm so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ trẻ em tiêm chủng các loại vắc xin đạt 95%.

Tác giả bài viết: BS. Nguyễn Văn Hồng - Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.