08:03 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang: Ứng dụng kĩ thuật PCR trong chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm gan vi rút mãn tính

Thứ ba - 10/06/2014 21:15
          Đây là kỹ thuật mới và hiện đại nhất hiện nay trong việc xét nghiệm, chẩn đoán sớm và chính xác thông qua kỹ thuật đo tải lượng vi rút viêm gan của các bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính.
          Từ khi triển khai ứng dụng kĩ thuật PCR trong xét nghiệm đo tải lượng vi rút viêm gan B được thực hiện đến nay Bệnh viện đã khám và xét nghiệm cho hơn 500 bệnh nhân viêm gan B mạn tính, trong đó đã thu dung điều trị được cho 323 bệnh nhân viêm gan B mãn tính. 80% trong số bệnh nhân này trước kia đều phải chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương để xét nghiệm, chẩn đoán và theo dõi điều trị. Kết quả theo dõi và điều trị tại bệnh viện cho thấy đa số bệnh nhân đều đáp ứng tốt với thuốc, đo tải lượng vi rút viêm gan B đã giảm, bệnh nhân tiến triển theo chiều hướng tốt.
          Việc ứng dụng kĩ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị đã giúp bệnh nhân viêm gan B mãn tính trong tỉnh có cơ hội được tiếp cận với những kĩ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại nhất ngay tại tỉnh nhà, đồng thời góp phần giảm chi phí thời gian và công sức của người bệnh, giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn