09:57 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bệnh rối loạn đông máu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thứ hai - 16/12/2013 02:57
         Theo Viện Huyết học Truyền máu trung ương việc các bệnh nhân bị thiếu hụt các yếu tố đông máu Vitamin K không phải là hiếm gặp nhưng thường có tính đơn lẻ, tuy nhiên gặp nhiều bệnh nhân trong một khu vực địa lý, một gia đình, tái đi tái lại nhiều lần và số lượng ngày càng tăng thì là vấn đề đáng lưu ý.
          Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Bắc Giang đã cử đoàn công tác cùng Viện Huyết học Truyền máu trung ương phối hợp với chính quyền cơ sở tiến hành điều tra, khảo sát, lấy mẫu các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng thực phẩm an toàn, bảo vệ môi trường sống, thận trọng khi dùng thuốc diệt chuột; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, việc sử dụng thuốc diệt chuột trong cộng đồng dân cư; Tiếp tục quản lý, xử trí, theo dõi diễn biến các ca bệnh rối loạn đông máu do thiếu hụt các yếu tố đông máu vitamin K tại y tế tuyến cơ sở. Các đơn vị y tế trong tỉnh khi tiếp nhận bệnh nhân triệu chứng xuất huyết cần chuyển ngay về các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sản- Nhi để chẩn đoán, điều trị theo hướng dẫn của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư...
         Các chuyên gia khuyến cáo, rối loạn đông máu rất nguy hiểm, không chỉ đơn giản đứt tay, chảy máu cam, chân răng lâu cầm mà bệnh nhân có thể chảy máu trong cơ quan nội tạng, não. Vì vậy, những trường hợp chảy máu bất thường, tự nhiên chảy máu mũi, chân răng, xuất huyết dưới da... lâu cầm cần phải đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn