15:18 EDT Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015

Thứ năm - 25/12/2014 21:37
          Với mục tiêu của Kế hoạch là giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2015 so với cùng kỳ năm 2014.
          Nội dung triển khai tập trung vào việc đẩy mạnh công tác truyền thông bảo đảm ATTP, trên cơ sở phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng ở các địa phương để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP tới người tiêu dùng, người sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Công khai những đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hoạt động bảo đảm ATTP.
         Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, Lễ hội như: Rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm chế biến sẵn…
          Để kế hoạch triển khai đạt hiệu quả, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn các huyện, thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời khi có các trường hợp ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, chỉ đạo hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm nghiệm thực phẩm theo phân tuyến kỹ thuật, đáp ứng hoạt động thanh tra, kiểm tra về ATTP tại tuyến cơ sở. Phòng Y tế các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.