10:32 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh Bắc Giang khảo sát tình hình hoạt động và công tác quản lý Trạm Y tế tại huyện Sơn Động

Thứ ba - 19/09/2017 23:54
Ngày 18/9/2017, đoàn công tác của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Giang do đồng chí Hà Văn Bé, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát về Tình hình hoạt động của trạm y tế xã, thị trấn; Tình hình, thực trạng công tác quản lý trạm y tế của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động. Làm việc với Đoàn khảo sát có đồng chí Hoàng Mi Ca - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Giáp Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo BV,CS&NCSKND huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện.

Đồng chí Hà Văn Bé, Trưởng đoàn công tác

Trong buổi sáng, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tại 2 trạm y tế xã An Lạc và An Bá. Tại các trạm y tế, đoàn công tác đã nghe báo thực trạng hoạt động của trạm y tế, làm việc với Lãnh đạo HĐND, UBND xã.
Buổi chiều, tại Văn phòng UBND huyện, đoàn công tác đã nghe đồng chí Hoàng Văn Khẩn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo thực trạng công tác quản lý của Trung tâm đối với các trạm y tế xã, thị trấn; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng Phòng Y tế huyện báo cáo thực trạng công tác quản lý nhà nước các trạm y tế trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc các thành viên tham gia đã tiến hành thảo luận làm rõ một số vấn đề liên quan đến bộ máy, tổ chức, con người, cơ sở vật chất trang thiết bị, nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động và thực hiện chức năng nhiệm vụ của trạm y tế. Đồng thời, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác,  đề nghị HĐND-UBND tỉnh ban hành chính sách địa phương nhằm thu hút người có trình độ bác sỹ về công tác tại trạm y tế, có chính sách ưu đãi cho bác sỹ về công tác tại xã miền núi; tăng phụ cấp cho nhân viên y tế thôn bản, khu phố thuộc 2 thị trấn bằng phụ cấp nhân viên y tế thôn bản ở các xã; tăng phụ cấp chức vụ cho Trưởng trạm Y tế và đề nghị có chế độ phụ cấp thâm niên với ngành y tế. Đặc biệt là vấn đề thiếu biên chế tại trạm y tế liên quan đến quy định về cấp chứng chỉ hành nghề.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn Khảo sát đồng chí Hà Văn Bé ghi nhận những cố gắng của các trạm y tế trong việc thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu nhân dân; tổ công tác sẽ có báo cáo bằng văn bản tham mưu cho HĐND- UBND tỉnh về các kiến nghị, đề xuất của Trạm Y tế, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện; đồng chí đánh giá cao việc đầu tư nguồn lực của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn trong việc xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo đạt bộ tiêu chí QGVYT đến năm 2020 của huyện. Đồng chí cũng đề nghị HĐND – UBND huyện tạo điều kiện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế; đề nghị các cơ quan y tế trên địa bàn phối hợp tốt hơn nữa trong việc chỉ đạo, triển khai công tác CSSKBĐ cho nhân dân tại tuyến xã; đề nghị Trung tâm Y tế huyện chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn để nâng cao chất lượng hoạt động tại trạm y tế nhằm giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên; thường xuyên quan tâm nhắc nhở giáo dục cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao y đức nghề nghiệp nhằm phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Sản – TTYT Sơn Động