23:44 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bắc giang tổ chức hoạt động giám sát phòng, chống HIV/AIDS Năm 2014

Thứ tư - 23/04/2014 08:43
Công tác giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Bắc Giang được duy trì hàng năm và đạt hiệu quả. Quý I năm 2014, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh xây dựng kế hoạch số 40 KH-PC-AIDS ngày 17/3/2014 về giám sát hoạt động phòng, chống HIV/AIDS thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia và hoạt động Dự án Quỹ toàn cầu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Bắc Giang đã tham mưu xây dựng lịch cụ thể cho các đoàn đi giám sát hàng tháng, quý. Nội dung giám sát tập trung chủ yếu vào tình hình triển khai, tổ chức thực hiện, kết quả hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; hỗ trợ về kỹ thuật can thiệp giảm tác hại; tư vấn xét nghiệm tự nguyện, chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV tại cộng đồng; giám sát các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong tháng chiến dịch; công tác quản lý và sử dụng tài sản, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, dụng cụ lưu trữ, báo cáo hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và hoạt động Dự án.
Công tác giám sát nhằm đánh giá chất lượng quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh; thực hiện các chỉ tiêu theo kế hoạch hoạt động trong năm; nắm bắt những hạn chế, khó khăn của cơ sở, từ đó có giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động, làm cơ sở để chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS của Chương trình mục tiêu quốc gia và hoạt động của Dự án quỹ toàn cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm PC HIV/AIDS - Bắc Giang