05:10 ICT Thứ sáu, 24/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

85 bệnh nhân nghèo huyện Yên Dũng được phẫu thuật đục tinh thể miễn phí

Thứ ba - 14/08/2012 07:48
Trong hai ngày 4-5/01/2012, được sự giúp đỡ của Công ty TNHH Đại Việt và Bệnh viện Mắt Trung ương, Trung tâm Mắt Bắc Giang đã phối hợp tổ chức một đợt phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng.
85 bệnh nhân nghèo huyện Yên Dũng được phẫu thuật đục tinh thể miễn phí

Các bác sỹ của Bệnh viện Mắt Trung ương đã trực tiếp phẫu thuật cho 85 bệnh nhân qua khám sàng lọc tại địa bàn. Bệnh nhân phẫu thuật được miễn phí bao gồm chất nhày, dao mổ, chỉ khâu, thuốc sử dụng trước, trong, sau phẫu thuật và 01 thể thủy tinh nhân tạo mềm.
Đây là đợt phẫu thuật mang tính nhân đạo giúp đỡ những bệnh nhân nghèo phục hồi khả năng về thị giác, giảm bớt chi phí, phiền hà cho người bệnh, giảm sự quá tải về điều trị mắt cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng thời đây cũng là dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên đối với địa phương.
Trung tâm Truyền thông GDSK