01:35 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát chiến dịch uống vitamin A đợt II năm 2017

Thứ hai - 04/12/2017 20:40

Sáng 04/12/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức giám sát chiến dịch uống vitamin A đợt II năm 2017 tại một số huyện, thành phố trong tỉnh.

Đoàn giám sát uống vitamin A tại TYT xã Quảng Minh, huyện Việt Yên

Tại các Trạm Y tế xã được giám sát như Nghĩa Hồ, Giáp Sơn (Lục Ngạn); Tam Dị (Lục Nam); Quảng Minh, Hoàng Ninh, Thị trấn Nếnh (Việt Yên) và một số trạm y tế khác tại huyện Hiệp Hòa, thành phố Bắc Giang đều đã chuẩn bị tốt về cơ sở, trang thiết bị, thuốc và bố trí nhân lực đầy đủ để thực hiện chiến dịch. Tại thời điểm giám sát, đã có trên 95% trẻ em và bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống bổ sung vitamin A.

Kiểm tra cơ sở vật chât, thuốc tại TYT xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn

Chiến dịch uống vitamin A đợt II diễn ra trong 2 ngày 04,05/12/2017 trên địa bàn toàn tỉnh. Dự kiến có khoảng 206.276 trẻ từ 06 tháng đến 60 tháng tuổi và phụ nữ sinh con tháng 11/2017 được uống vitamin A.

Cán bộ TYT cho trẻ uống bổ sung vitamin A

Chiến dịch góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thiếu Vitamin A thông qua hoạt động bổ sung Viatmin A liều cao cho trẻ em và bà mẹ sinh con trong tháng đầu tại các xã, phường trong tỉnh.

Một số hình ảnh uống Vitamin A tại huyện Việt Yên trong ngày đầu chiến dịch

Tác giả bài viết: Đỗ Phú - Thu Huyền, Trung tâm KSBT