12:13 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông GDSK

Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe con người

Thứ hai - 22/07/2013 03:09
Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: rụng tóc; đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực; sâu răng; ung thư da; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; loãng xương; bệnh tim mạch; vàng móng tay; ung thư cổ tử cung; Tinh trùng biến dạng; bệnh vảy nến; viêm tắc mạch máu; ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy v.v.
Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.
Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, mỗi chúng ta hãy tự giác thực hiện không hút thuốc trong nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc lá; không hút nơi có trẻ em và người già; nhắc nhở người khác khi hút thuốc nơi công cộng. Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người! Vì tương lai con em chúng ta!
Cô bác, anh chị và các bạn Đừng:
- Đừng hút thuốc lá trong nhà, trong phòng làm việc;
- Đừng hút thuốc lá nơi công cộng;
- Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em;
- Đừng mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè, đồng nghiệp.
Và Hãy:
- Hãy giảm hút thuốc lá;
- Hãy cai nghiện thuốc lá;
- Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút;
- Hãy để môi trường xung quanh bạn không khói thuốc lá.
Tổng số điểm của bài viết là: 204 trong 54 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn