23:53 ICT Thứ sáu, 28/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông GDSK

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra phức tạp trong cả nước, nhất là ở các tỉnh phía Bắc có số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng cao, riêng tại Hà Nội, mỗi ngày có khoảng hơn 100 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhập viện. Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết chúng ta cần nắm rõ đặc điểm, biểu hiện bệnh, cách phòng, tránh bệnh sốt xuất huyết để tránh những biến chứng đáng tiếc do bệnh sốt xuất huyết gây ra.

1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế làm việc với Sở Y tế Bắc Giang

Sáng 11/5/2017, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế - Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế Bắc Giang về việc đánh giá thực trạng triển khai thực hiện Thông tư 51/2015/TTLT-BYT-BNV về thực hiện mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh và mô hình Trung tâm y tế huyện hai chức năng theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT.

Phòng bệnh sâu răng ở lứa tuổi học đường

Theo kết quả điều tra về răng miệng gần đây cho thấy trên toàn quốc có trên 60% người bị sâu răng. Đặc biệt, có khoảng 85% trẻ em từ 6-8 tuổi bị sâu răng, mỗi trẻ trung bình có tới 6 răng sâu.

Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là: Say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột.