11:54 EST Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông GDSK

Bệnh đái tháo đường-Những điều cần biết

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) được xếp vào tốp những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Giống như ung thư hay HIV, bệnh tiểu đường cũng phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ, khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó dường như đã quá nặng. Bệnh đái tháo đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời theo đúng hướng dẫn có thể gây ra các biến chứng như: bong võng mạc, đục thủy tinh thể, xơ vữa động mạch, viêm dây thần kinh ngoại biên, loét chân, suy thận, đặc biệt là biến chứng gây tổn thương ở tim mạch là cực kỳ nguy hiểm và rất thường gặp, phổ biến nhất là gây tắc mạch vành tim, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong.

1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế làm việc với Sở Y tế Bắc Giang

Sáng 11/5/2017, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế - Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế Bắc Giang về việc đánh giá thực trạng triển khai thực hiện Thông tư 51/2015/TTLT-BYT-BNV về thực hiện mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh và mô hình Trung tâm y tế huyện hai chức năng theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT.

Bệnh tay chân miệng và cách phòng tránh cho trẻ

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến ngày 03/10/2017 trên địa bàn toàn tỉnh đã có 138 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tập trung chủ yếu ở trẻ dưới 6 tuổi. Ca bệnh xuất hiện ở 9/10 huyện, thành phố trong tỉnh ( duy chỉ có huyện Sơn Động chưa xuất hiện ca bệnh), trong đó huyện Yên Thế có số người mắc tay chân miệng nhiều nhất 65 ca. Tay chân miệng lại là một căn bệnh dễ lây lan và thường bùng phát thành dịch trên diện rộng. Để bảo vệ con em mình khỏi mắc bệnh tay chân miệng, các bậc cha mẹ cần biết:

Bài thuốc chữa bệnh hay gặp vào mùa mưa

Mùa mưa bão, tình trạng ô nhiễm môi trường là điều kiện thuận lợi để bệnh tật phát sinh, phát triển, trong đó phải kể đến một số bệnh lý thường gặp như nấm kẽ chân, viêm da, mẩn ngứa, tiêu chảy, đau mắt đỏ... do điều kiện vệ sinh kém... Dưới đây là một số bệnh thường gặp trong mùa mưa bão và bài thuốc điều trị để bạn đọc tham khảo và áp dụng.