10:48 EDT Thứ tư, 20/09/2017

6 sai lầm “chết người” về bệnh sốt xuất huyết

1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế làm việc với Sở Y tế Bắc Giang

Sáng 11/5/2017, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế - Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế Bắc Giang về việc đánh giá thực trạng triển khai thực hiện Thông tư 51/2015/TTLT-BYT-BNV về thực hiện mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh và mô hình Trung tâm y tế huyện hai chức năng theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT.

6 sai lầm “chết người” về bệnh sốt xuất huyết

Theo ThS. BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường cho tính mạng. Dưới đây là một số khuyến cáo của ThS. Cấp về quan niệm sai lầm bệnh sốt xuất huyết mà người dân nên tránh

Bài thuốc chữa bệnh hay gặp vào mùa mưa

Mùa mưa bão, tình trạng ô nhiễm môi trường là điều kiện thuận lợi để bệnh tật phát sinh, phát triển, trong đó phải kể đến một số bệnh lý thường gặp như nấm kẽ chân, viêm da, mẩn ngứa, tiêu chảy, đau mắt đỏ... do điều kiện vệ sinh kém... Dưới đây là một số bệnh thường gặp trong mùa mưa bão và bài thuốc điều trị để bạn đọc tham khảo và áp dụng.