17:50 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường thực thi Luật PCTH thuốc lá và hưởng ứng tuần Lễ Quốc gia không thuốc lá và ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

Thứ tư - 24/05/2017 09:52
Thực hiện Công văn số 1578/UBND-KGVX ngày 16/5/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5. Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Bắc Giang yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, sở ban ngành, UBND các huyện thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt tập trung vào các nội dung:
- Các quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, các nơi làm việc trong nhà của nhà hàng, bến tàu, bến xe, nhà ga, trên các phương tiện giao thông công cộng.
- Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá trong phòng, chống tác hại của thuốc lá.
- Quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá; Nghĩa vụ của người hút thuốc lá.
-      Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; Quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc.
-      Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các mô hình, tấm gương cơ quan đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc.
   2. Thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc
- Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại trong cơ quan, đơn vị.
- Treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá.
- Xây dựng kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá hằng năm và triển khai các hoạt động PCTH thuốc lá tại cơ quan, đơn vị.
- Không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như: gạt tàn, bật lửa trong phòng họp, phòng làm việc... Không có hiện tượng hút thuốc, đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị.
- Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị. Đưa các quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám hiếu, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.
- Thực hiện nghiêm quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá; Quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là kiểm tra việc tổ chức treo biển báo cấm hút thuốc, tình hình tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm.
3. Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5.
- Đài PT-TH tỉnh thực hiện việc phát sóng các tin, phóng sự, TV spot trên sóng Truyền hình của tỉnh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; các gương điển hình về bỏ thuốc lá và vận động mọi người bỏ thuốc lá tại cộng đồng; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá… 
- Đài phát thanh các huyện/thành phố thực hiện phát thanh các Radio spot, các tin, bài tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá trên hệ thống phát thanh của huyện và tiếp sóng trên toàn bộ hệ thống phát thanh xã/phường.
- Báo Bắc Giang đưa các tin, bài về công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
- Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức việc treo băng rôn trên các tuyến đường chính tại thành phố Bắc Giang và thị trấn các huyện.
- Các cơ quan đơn vị khác, các cơ sở y tế chủ động thực hiện treo băng rôn tại cơ quan, đơn vị để tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn