03:16 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Việt Yên tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ tư - 06/09/2017 04:29

Nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về phòng, chống sốt xuất huyết của toàn thể dân dân, ngày 4/9, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy – Ảnh minh họa
Tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy

Cụ thể, chiến dịch tập trung tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế thải, vệ sinh cơ quan trường học, vệ sinh gia đình, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm… Tổ chức thu gom các vật dụng, phế thải như chai lọ, ống bơ, vỏ các loại đồ uống, lốp xe đã qua sử dụng, các loại phế thải có chứa nước.

Bên cạnh đó, kết hợp với kiểm tra bọ gậy loăng quăng tại các vật dụng chứa nước dùng trong sinh hoạt của các hộ gia đình như: Bể nước, dụng cụ chứa nước, lọ hoa, túi nilon… khi phát hiện cần thực hiện ngay các các biện pháp diệt loăng quăng bọ gậy, thau rửa dụng cụ chứa nước.

Ngày 4/9/2017, toàn huyện tổ chức đồng loạt tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại 100% số thôn, khu phố; các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện.

Nguồn tin: Báo Môi trường