04:54 EST Thứ ba, 21/11/2017

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương: Dự thảo Kế hoạch triển khai nghiên cứu của dự án “Một số yếu tố liên quan đến hội chứng não cấp ở trẻ em tỉnh Bắc Giang”

Thứ sáu - 21/04/2017 05:35
       Mục tiêu của nghiên cứu của dự án nhằm mô tả các yếu tố liên quan đến HCNC ở trẻ em tỉnh Bắc Giang. Địa điểm nghiên cứu được thực hiện tại: 03 bệnh viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn) và cộng đồng trồng vải, cộng đồng có ca bệnh tại huyện Lục Ngạn. Nội dung của dự án gồm: Mô tả thực trạng, yếu tố liên quan HCNC ở Bắc Giang từ năm 2008-2016; xác định các yếu tố liên quan đến HCNC năm 2017; mô tả kiến thức, thực hành của cộng đồng trong phòng chống HCNC.
      Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Dự kiến thời gian nghiên cứu bắt đầu triển khai từ tháng 5/2017. Với việc triển khai nghiên cứu này sẽ góp phần làm giảm số ca mắc và tử vong do HCNC trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nguồn tin: Trân Thị Việt Nga - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang