12:16 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Viện Dinh Dưỡng: Hướng dẫn triển khai tuần lễ " Dinh dưỡng và Phát triển"

Thứ hai - 07/10/2013 21:53
Theo đó Viện Dinh dưỡng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ Sinh sản, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hoá Thông tin và các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" với chủ đề "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh". Nội dung cần tập trung như sau:
          1. Nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân để thay đổi hành vi có lợi cho sức khoẻ: biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, biết cách chế biến và ăn uống hợp lý, thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý.
          2. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ban ngành đoàn thể xã hội để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến thực phẩm sau thu hoạch để có nguồn lương thực dồi dào, an toàn và giàu dinh dưỡng để bổ sung cho bữa ăn gia đình, đặc biệt là bữa ăn của bà mẹ và trẻ em.
          3. Vận động, khuyến khích người dân tích cực tạo ra nguồn thực phẩm và tăng thu nhập cho gia đình bằng việc tăng cường phát triển hệ sinh thái Vườn-Ao- Chuồng trên cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường.
          4. Tăng cường hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức, kiểm tra giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức chủ động tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm sạch, an toàn. Hướng dẫn người dân sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng có sẵn tại gia đình và địa phương để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn