12:08 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường trung cấp y tế bắc giang với ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh bắc giang lần thứ VI năm 2014

Chủ nhật - 12/10/2014 21:50
Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang thông qua vòng sơ khảo lựa chọn những tiết mục văn nghệ và những thí sinh có trang phục dân tộc đẹp, các tiết mục văn nghệ  của các chi đoàn tham gia rất phong phú, tập trung theo chủ đề với các bài hát dân ca các dân tộc và ca khúc mới, những điệu múa có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ngành nghề, độc tấu, hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc như: nhị, sáo, bầu, nguyệt,..vv. Ngoài ra, mỗi chi đoàn đã đại diện 2 - 4 thí sinh tham dự phần thi người đẹp mặc trang phục dân tộc đẹp, mỗi thí sinh tham dự phần thi trình diễn trang phục của người kinh (trong đó có trang phục quan họ đối với nam, nữ, áo dài truyền thong với nữ,…), trang phục của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan, Sán Dìu, Sán chí,…vv, tiêu chuẩn là những nữ học sinh đang học tập tại trường Trung câp Y tế Bắc Giang, có thể hình đẹp, có chiều cao 1m60 trở lên, chưa lập gia đình, không qua thẩm mỹ, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tự tin, có khả năng ứng xử nhanh nhẹn và thuyết trình tốt. Qua vòng sơ khảo, Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã lựa chọn được 5 tiết mục văn nghệ đặc sắc và 2 thí sinh là người đẹp mặc trang phục đẹp đại diện trường tham dự ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2014.
Sau 2 ngày thi, trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã đạt được một số thành tích như sau:
+ Liên hoan văn nghệ: Đạt 2 giải B với các tiết mục: “Non sông vang vọng mãi tên người” và “Hành khúc ngành y” . Đạt 3 giải C với các tiết mục: “Rạng rỡ Việt Nam”….


 
+ Thi người mặc trang phục dân tộc đẹp: Học sinh Nguyễn Thị Yến chi đoàn K42C đã vinh dự nhận giải Nhì ở nội dung thi “ Người mặc trang phục dân tộc đẹp”.

Tham gia ngày Hội văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Bắc Giang là cơ hội cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang được giao lưu, học hỏi và thấy tự hào hơn về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương mình. Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vì một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, qua đó tuyên truyền, vận động làm cho các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam hiểu về nhau, gần gũi quý trọng và hòa hợp nhau hơn, tương hỗ cùng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao trình độ dân trí, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tiếng nói, chữ viết và truyền thống tốt đẹp của các dân tộc./

 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thu Hương

Nguồn tin: Truường Trung cấp Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn