03:16 EST Thứ bảy, 18/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm y tế huyện Lạng Giang tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm cho nhân viên y tế thôn bản năm 2017

Thứ năm - 07/09/2017 02:25
        Nhằm nâng cao năng lực truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân viên y tế thôn bản thực hiện các hoạt động tuyên truyền sức khỏe về THA, và các yếu tố nguy cơ tim mạch, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản, đái tháo đường.... Từ ngày 28 đến ngày 31/8/2017, Trung tâm y tế huyện Lạng Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống bệnh không lây nhiễm cho nhân viên y tế thôn bản của 23 trạm y tế xã/thị trấn trên địa bàn huyện.
        Tham dự lớp tập huấn có Thạc sĩ Trần Thị Phương Lan - Giám đốc Trung tâm, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến – Phó phòng hành chính tổng hợp và 284 học viên là cán bộ y tế thôn.
 
 

 
       Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến truyền đạt một số nội dung như:  Thực trạng hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Giới thiệu chung về tăng huyết áp, đái tháo đường và tiêu chuẩn điều trị dự phòng, quy trình tổ chức thực hiện khám sàng lọc; Hướng dẫn truyền thông tư vấn dự phòng, quản lý, báo cáo, thống kê về bệnh không lây nhiễm.
       Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị, cập nhật thêm kiến thức để triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng đạt kết quả tốt hơn. Đồng thời giúp các học viên có cơ hội thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến hoạt động về phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cơ sở, tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm./.
  
 
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
 
 
 
                                                        
                                                

Tác giả bài viết: Ngô Hiền – Trung tâm y tế Lạng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn