00:29 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Trung tâm y tế Lạng Giang tổ chức tập huấn và triển khai thực hiện 5S

Thứ năm - 06/07/2017 15:27
      Ngày 23/6/2017, TTYT huyện Lạng Giang tổ chức lớp tập huấn  5S cho 68 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ các khoa phòng Trung tâm y tế, trưởng trạm y tế, cán bộ của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
      Tại buổi tập huấn, học viên đã được Thạc sĩ bác sỹ Trương Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở y tế  trao đổi, hướng dẫn các nội dung về quá trình thực hiện 5 S tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh và các đơn vị trên cả nước.

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ được nâng cao năng lực, trình độ, tiếp thu và cập nhật những kiến thức, các kỹ năng mới đáp ứng yêu cầu công tác thực hiện quản lý 5S, từ đó áp dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc phục vụ người bệnh, từng bước tạo môi trường y tế chăm sóc thân thiện, chuyên nghiệp cho bệnh nhân ở các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.
           Với mục tiêu đảm bảo môi trường cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, trong thời gian vừa qua toàn thể cán bộ nhân viên trung tâm y tế đã tích cực triển khai thực hiện cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
          Hiện nay trung tâm y tế quản lý 23 trạm y tế xã, thị trấn và 5 khoa phòng thuộc trung tâm y tế; gồm 212 cán bộ công chức, viên chức. Trung tâm y tế giao cho phòng hành chính tổng hợp làm thường  trực chịu trách nhiệm tham mưu  xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp tới các khoa phòng thuộc trung tâm và 23 trạm y tế xã nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả..
Tại mỗi khoa phòng và 23 trạm y tế xã thực hiện vệ sinh 1 lần/ngày, khuân viên tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 hàng  tuần.
          Đồng thời ban hành QUYẾT ĐỊNH số 100  ngày 04/7/2017 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp và quản lý chất lượng toàn diện theo 5S,  phân khu vệ sinh cho từng khoa phòng. Đồng thời có bố trí thùng rác theo quy định. Phân công cán bộ giám sát trực tiếp các khoa phòng và trạm y tế các xã, thị trấn.Đặc biệt trang phục y tế của cán bộ y tế được trang bị đầy đủ. Nơi làm việc được bố trí sắp xếp gọn gàng.
          Theo Thạc sĩ bác sỹ  Trần Thị Phương Lan Giám đốc Trung tâm y tế cho biết, để hướng tới mục tiêu thân thiện, bảo vệ môi trường cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân các khoa phòng và trạm y tế xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Ngô Hiền - TTYT Lạng Giang