01:53 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang Triển khai tư vấn và thực hành dinh dưỡng tại cộng đồng năm 2017

Chủ nhật - 23/07/2017 23:58
        Thực hiện công văn số 63/ KH-KSBT ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang về việc tập huấn và thực hành dinh dưỡng năm 2017, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hành dinh dưỡng từ ngày 11- 23/7/2017 tại 6 xã có tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi ở mức cao: Tân Tiến, Dĩnh Trì, Song Khê, Đồng Sơn, Tân Mỹ, Song Mai.
         Với mục đích là phổ biến sâu rộng tới cộng đồng về các chất dinh dưỡng, vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo bữa ăn cân đối, hợp lý và đủ các chất dinh dưỡng và hướng dẫn thực hành chế biến bữa ăn bổ sung cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố. Trung tâm Y tế thành phố đã yêu cầu các Trạm Y tế xã phối hợp với Cộng tác viên dinh dưỡng tổ chức đảm bảo đúng kế hoạch đề ra; thành phần tham gia đầy đủ, đúng đối tượng theo hưỡng dẫn của chương trình.
          Kết quả: Có 18 lớp thực hành dinh dưỡng được tổ chức, mỗi lớp hướng dẫn thực hành 40 - 41 bà mẹ có con dưới 2 tuổi, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hoặc phụ nữ có thai. Tổng cộng có hơn 736 bà mẹ đến tham gia dự buổi hướng dẫn và tập thực hành về dinh dưỡng.
          Kết thúc buổi thực hành, qua tìm hiểu thông tin, rất nhiều bà mẹ phấn khởi, mong muốn có nhiều lớp thực hành tại cộng đồng để tuyên truyền rộng rãi cho người dân hiểu và bổ sung thêm kiến thức khi cho trẻ ăn bổ sung.

Tác giả bài viết: Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang./.