17:57 EST Thứ ba, 21/11/2017

Trung tâm Y tế huyện Sơn Động tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho CBVC

Thứ tư - 25/10/2017 02:45
Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC); hướng dẫn về kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng PCCC của đơn vị đồng thời khắc phục những hạn chế trong công tác PCCC tại đơn vị, ngày 24/10/2017, Trung tâm Y tế huyện Sơn Động đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ viên chức tại Trung tâm và các trạm y tế xã, thị trấn.

Tham dự lớp tập huấn có 66 học viên là Lãnh đạo đơn vị, các thành viên Đội PCCC của Trung tâm Y tế và 23 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Giảng viên là Lãnh đạo và cán bộ Đội PCCC&CNCH công an tỉnh khu vực Lục Ngạn.
 Trung tá Nguyễn Ngọc Quyết – Đội trưởng đội CSPCCC khu vực Lục Ngạn giảng bài
       Nội dung tập huấn gồm 4 chủ đề chính: 1- Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật PCCC và một số hướng dẫn thi hành Luật PCCC. 2- Những kiến thức cơ bản về PCCC; quy trình cứu chữa một vụ cháy; phương phấp thoát nạn trong điều kiện cháy. 3- Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản các phương tiện chữa cháy tại chỗ. 4- Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy xăng dầu.

Trong thời gian tập huấn, giảng viên và học viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề về PCCC tại cơ sở... Ngoài phần lý thuyết các cán bộ của đơn vị còn được giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và thực hành trên thực tế. Đây là những kiến thức hết sức cần thiết cho mỗi cán bộ để chủ động đề phòng và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bên cạnh việc tổ chức tốt lớp tập huấn, trong những năm qua đơn vị đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt về PCCC tại đơn vị; xây dựng phương án PCCC hàng năm; trang bị đủ bình chữa cháy để ở các vị trí theo quy định; định kỳ xúc nạp các bình chữa cháy khi giảm áp, hết hạn; trong 5 năm qua tại đơn vị không để xảy vụ cháy nổ nghiêm trọng.

Tác giả bài viết: Hải Sản – TTYT Sơn Động./.