16:36 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trung tâm Y tế huyện Lục Nam tổ chức “ Tập huấn về công tác an toàn, vệ sinh lao động và huấn luyện Sơ cấp cứu tại chỗ” cho Công ty may huyện Lục Nam

Chủ nhật - 17/09/2017 21:34
          Ngày  09/9/2017 tại văn phòng Công ty cổ phần may Lục Nam, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam tổ chức tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động và huấn luyện cấp cứu tại chỗ cho các tổ sơ cấp cứu tại chỗ của công ty may Lục Nam.
          Tham dự lớp tập huấn, 142 học viên của Công ty May đã được các đồng chí của Trung tâm hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ và kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ với các nội dung về vấn đề søc kháe, thương tích, sơ cấp cứu, quy định tiêu chuẩn của nhân viên cấp cứu… Được nghe phổ biến Điều 5, Nghị định 06/NĐ – CP ngày 20/01/1995 quy định người sử dụng lao động phải trang bị đầy đủ các phư­ơng tiện kỹ thuật y tế thích hợp nh­ư: Bông, băng, dung dịch sát trùng, nẹp, cáng th­ương …; Phải tổ chức đội cấp cứu; Phải có phư­ơng án cấp cứu; Đội cấp cứu và người lao động phải thư­ờng xuyên luyện tập…Luật an toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 thông qua ngày 25/6/2015 có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.
          Tại buổi tập huấn, các học viên được tham gia huấn luyện các phương pháp cứu thường gặp: Cấp cứu say nóng, say nóng,  cấp cứu cảm lạnh; cấp cứu Cầm máu khẩn cấp; băng, bó vết thương; cố định gãy xương chi; cấp cứu nạn nhân bị bỏng; Cấp cứu ngừng thở ngừng tim; cấp cứu nạn nhân bị ngộ đôc.
Thông qua lớp tập huấn, học viên được trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh lao động để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của Công ty và của người lao động; chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động. Đồng thời, mỗi học viên được trang bị kiến thức là một tuyên truyền viên vận động người thân, đồng nghiệp và cộng đồng dân cư luôn tích cực chủ động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động và tham gia cấp cứu tại chỗ, giảm thiểu những hậu quả do tai nạn lao động gây ra./.

Tác giả bài viết: Lê Hồng Khanh-TTYT Lục Nam./.