08:06 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng năm 2017.

Thứ năm - 15/06/2017 03:50
           Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-SYT, ngày 24/5/2017 về truyền thông giáo dục sứa khỏe phòng chống một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng năm 2017. Trung tâm Y tế Lạng Giang đã ban hành Kế hoạch số 47 /KH-TTYT, ngày 31/5/2017 về việc truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng năm 2017 tại 5 xã Tân Dĩnh, Thái Đào, Mỹ Hà, Tân Thịnh và Quang Thịnh được chọn tham gia chương trình "cùng sống khỏe".

Để chương trình "Cùng sống khỏe" thực sự có ích cho người dân, Trung tâm Y tế cử cán bộ kiểm tra, giám sát buổi truyền thông, tư vấn, khám, đo huyết áp, thử test nhanh đường huyết cho người dân trên 40 tuổi có nguy cơ tăng huyết áp và đái tháo đường mà chưa được phát hiện. Đồng thời chỉ đạo 5 trạm Y tế xã được chọn phối hợp với đài truyền thanh xã viết bài tuyên truyền về các yếu tố nguy cơ và cách phòng, chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường; tổ chức tuyên truyền, tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi cho bệnh nhân đến khám, phát hiện chẩn đoán sớm bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.
            Qua 2 buổi truyền thông trực tiếp tại 5 xã được chọn đã tư vấn, khám và làm test nhanh đường huyết cho 500 người tham gia chương trình, khám phát hiện được 39 trường hợp có dấu hiệu tăng huyết áp, 17 trường hợp có test đường huyết trên giới hạn bình thường, tư vấn giúp họ đến các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh để phát hiện và chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời. Đồng thời giúp người dân hiểu rõ hơn về bệnh tăng huyết áp và bệnh tiểu đường, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giảm nguy cơ mắc bệnh và các biến chứng của bệnh.
        Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông để chương trình "cùng sống khỏe" được lan tỏa đến các xã, thị trấn trong toàn huyện, nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Ngô Hiền-TTYT Lạng Giang