04:19 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang tập huấn công tác phòng, chống Sốt xuất huyết

Thứ năm - 31/08/2017 14:20
          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Bắc Giang, được sự nhất trí của TT Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Ngày 30/8/2017, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang đã phối hợp cùng phòng Y tế Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn phác đồ điều trị sốt xuất huyết, hướng dẫn giám sát bệnh nhân, giám sát côn trùng, kỹ thuật phun hóa chất, diệt loăng quăng bọ gậy, xử lý ổ dịch…
          Tham dự hội nghị có gần 200 người gồm: lãnh đạo, cán bộ phòng Y Tế, trung tâm Y tế thành phố; cán bộ phụ trách công tác khám chữa bệnh của Bệnh xá Công an tỉnh; Bệnh xá Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Viện Quân y 110 cơ sở 2; các Trường mầm non, Tiểu học, THPT và trung cấp, cao đẳng dạy nghề; các cơ quan, doanh nghiệp, các phòng khám Đa khoa tư nhân; Chủ các phòng khám chuyên khoa tư nhân  và cán bộ các Trạm Y tế xã/phường trên địa bàn thành phố.
           Giảng viên là các đồng chí lãnh đạo Khoa Truyền nhiễm- Bệnh viện Đa khoa tỉnh; khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
           Nội dung tập huấn: Hướng dẫn chẩn đoàn, điều trị sốt xuất huyết; Hướng dẫn điều tra, giám sát, phát hiện và xử lý ổ dịch sốt xuất huyết Dengue.
          Buổi tập huấn đã mang lại những hiệu quả rất thiết thực nhằm tuyên truyền cho cộng đồng cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời hướng dẫn cho các cán bộ y tế ở tuyến cơ sở biết cách điều trị các thể nhẹ của sốt xuất huyết nhằm tránh quá tải ở tuyến tỉnh và trung ương, cũng như việc phát hiện sớm, cấp cứu kịp thời các thể bệnh nặng.

Tác giả bài viết: TTYT TP Bắc Giang./.