11:17 EDT Thứ tư, 16/08/2017

Trung tâm Sốt rét - Nội tiết định hướng tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét

Thứ tư - 08/04/2015 04:03
 Các hoạt động truyền thông nhằm tiếp tục nâng cao nhân thức cho nhân dân về các biện pháp phòng chống sốt rét. Huy động toàn dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống sốt rét do ngành y tế tổ chức. Tích cực dùng các biện pháp dân gian để xua diệt muỗi, hạn chế nơi sinh sản và trú đậu của muỗi như: xông khói, phát quang bụi rậm; khơi thông cống rãnh xung quanh nhà, vệ sinh thu gom rác thải...Khi vào vùng sốt rét lưu hành thấy người bị sốt phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị; Khi trở về địa phương cần báo cho cơ sở y tế để theo dõi và quản lý.
Hướng dẫn Trung tâm y tế các huyện/thành phố tăng cường   truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn và tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân đặc biệt là những đối tượng ra vào vùng sốt rét lưu hành về địa phương.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK