18:42 EST Thứ bảy, 21/01/2017

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bắc Giang giao ban 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 30/06/2014 05:48
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 Chương trình Mục tiêu y tế quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang. Chiều ngày 27/6/2014, tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
Đến tham dự buổi giao ban có đại biểu Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Trung tâm Y tế 10 huyện, thành phố trong tỉnh.
Tại buổi giao ban, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình nhiễm HIV/AIDS của Bắc Giang trong thời gian qua. Tính đến ngày 31/5/2014, lũy tích toàn tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 2.701 người nhiễm HIV; số người nhiễm hiện đang còn sống là 1.632 người; số người chuyển sang gia đoạn AIDS 1.657; số bệnh nhân tử vong do AIDS 1.069. Riêng 5 tháng đầu của năm 2014 tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 54 trường hợp nhiễm HIV mới. Đồng thời các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn về phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động Thông tin giáo dục truyền thông thay đổi hành vi; công tác Can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm; Giám sát HIV/AIDS; Hỗ trợ chăm sóc, điều trị HIV/AIDS và Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con; Kết quả công tác chỉ đạo, điều hành, kiện toàn bộ máy tổ chức Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các huyện, thành phố, các xã, phường theo hướng dẫn của tỉnh; Củng cố đội ngũ cán bộ chuyên trách, cộng tác viên, tuyên truyền viên đồng đẳng phòng, chống HIV/AIDS tuyến xã, phường thị trấn. Trong đó có 110 xã, phường trọng điểm.
 Tại buổi giao ban các đại biểu hoàn toàn thống nhất với bản báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và đóng góp bổ xung cho phương hướng nhiệm vụ trong lĩnh vực hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm PC HIV/AIDS-Bắc Giang