12:43 EDT Thứ tư, 18/10/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát chiến dịch uống vitamin A năm 2017 tại huyện Tân Yên

Thứ năm - 01/06/2017 21:37
           Sáng 01/6/2017, đoàn công tác do đồng chí Lâm Văn Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát chiến dịch uống vitamin A đợt I năm 2017 tại huyện Tân Yên.
          Trong chiến dịch uống vitamin A đợt này, huyện Tân Yên dự kiến có khoảng 19.796 trẻ từ 06 tháng đến 60 tháng tuổi và 300 bà mẹ sinh con trong tháng đầu tiên được uống vitamin A. Tại hai điểm được giám sát là Trạm Y tế xã Nhã Nam và Trạm Y tế xã Liên Sơn đều đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc và bố trí nhân lực đầy đủ để thực hiện chiến dịch. Trong buổi sáng ngày 01/6 tại hai Trạm Y tế này đã có trên 98% trẻ em và bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống vitamin A.
          Chiến dịch uống vitamin A đợt I diễn ra trong 2 ngày 01- 02/6/2017 trên địa bàn toàn tỉnh. Dự kiến có khoảng 200.889 trẻ từ 06 tháng đến 60 tháng tuổi được uống vitamin A. Chiến dịch góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thiếu Vitamin A thông qua hoạt động bổ sung Viatmin A liều cao cho trẻ em và bà mẹ sinh con trong tháng đầu tại các xã, phường trong tỉnh.
          Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng thực hiện hoạt động giám sát chiến dịch uống vitamin A tại hai huyện Lạng Giang và Lục Nam.
          Một số hình ảnh buổi giám sát:


Đoàn công tác giám sát tại bàn uống vitamin AĐồng chí Lâm Văn Tuán - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát việc lập danh sách trẻ đến uống vitamin A
 


Làm việc với Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nhã NamĐiểm cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm y tế xã Hương Lạc (huyện Lạng Giang)Điểm cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế xã Bảo Đài (huyện Lục Nam)

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp - Đỗ Thị Phú Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn