16:42 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Tập huấn phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học

Thứ ba - 19/09/2017 23:04
       Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, năng lực của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, nhu cầu đào tạo của các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn. Sáng ngày 20/9/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn “phòng chống các bệnh lây truyền qua đường máu, dịch sinh học” khóa 2 cho hơn 50 đối tượng là chủ cơ sở, nhân viên làm tại các cơ sở thẩm mỹ (spa, phun, xăm…) trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn các học viên sẽ được tổ giảng viên trao đổi các kiến thức về bệnh truyền nhiễm; các bệnh lây truyền qua đường máu và các biện pháp phòng, chống; Các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hoá, qua đường da, niêm mạc; Cách phòng bệnh tại cơ sở thẩm mỹ và hướng dẫn thực hành rửa tay, thực hiện bảo hộ lao động cho các nhân viên spa.
       Đây là khóa tập huấn lần thứ 2 về nội dung này mà đơn vị tổ chức. Dự kiến, đơn vị sẽ tổ chức một số lớp tiếp theo trong năm 2017 dựa trên nhu cầu thực tế của các cơ sở Spa.
       Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo các học viên có kết quả học tập đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật