07:21 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Kiểm tra, giám sát hoạt động Kiểm soát bệnh tật năm 2017

Thứ ba - 18/07/2017 03:35
         Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giám sát, hỗ trợ các mặt hoạt động chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực Kiểm soát bệnh tật, trong 10 ngày, từ 18 đến 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát bệnh tật đợt I tại 10 Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Đây là hoạt động thường niên trong công tác chỉ đạo tuyến của đơn vị.
        Công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào một số nội dung sau:
       - Việc triển khai thực hiện các chương trình dự án như: tiêm chủng mở rộng và triển khai hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng; Công tác phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống bệnh phong; Phòng chống sốt rét; Dự án cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng…và các hoạt động theo chuyên môn nhiệm vụ được phân công.
        - Việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch, bệnh; truyền thông giáo dục sức khoẻ; Sức khoẻ công đồng; Sức khoẻ nghề nghiệp; Phòng chống mù loà; Chăm sóc sức khoẻ sinh sản; Dinh dưỡng và sức khoẻ trẻ em; Kiểm soát côn trùng ký sinh trùng; Phòng chống HIV/AIDS, da liễu, điều trị nghiện chất; Xét nghiệm; Thực hiện quản lý, sử dụng kinh phí vật tư, vắc xin, thuốc, hoá chất, các tài liệu tuyên truyền…
       Đợt II của hoạt động chỉ đạo tuyến dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng 11 tại 10 Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên toàn tỉnh.
Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra, giám sát trong ngày đầu triển khai tại Trung tâm Y tế huyện Lục Nam

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật