18:00 EST Thứ ba, 21/11/2017

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: Tập huấn “Chăm sóc mắt ban đầu” cho cán bộ y tế thành phố Bắc Giang

Thứ hai - 23/10/2017 01:34

Sáng ngày 23/10/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang khai mạc lớp tập huấn  “Chăm sóc mắt ban đầu” cho 30 cán bộ phụ trách phòng chống mù lòa thuộc Trung tâm y tế, Trạm y tế tại thành phố Bắc Giang.

Ông Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được các bác sỹ chuyên khoa mắt của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp các kiến thức về chăm sóc mắt ban đầu như: Giải phẫu và sinh lý thị giác, phương pháp khám mắt, các bệnh mắt thường gặp ở trẻ em, các bệnh mắt thường gặp ở người lớn, xử trí cấp cứu chấn thương và bỏng mắt, nội dung chăm sóc mắt ban đầu, cập nhật biễu mẫu và quy định báo cáo phòng chống mù lòa. Ngoài ra, học viên còn được thực hành: Kỹ năng khám và phát hiện 1 số bệnh thường gặp, khám phát hiện và cách xử trí 1 số bệnh cấp cứu về mắt, tư vấn chăm sóc và chuyển người bệnh kịp thời lên tuyến trên.

Bà Ngô Thị Thu Nga, Trưởng khoa Mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn

Khóa tập huấn nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng cơ bản về chăm sóc mắt ban cho cán bộ y tế xã, phường/TT.  Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống mù loà.

Dự kiến khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày (23-25/10/2017). Trong ngày 25/10, các học viên sẽ thực hành khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 60 người dân tại phường Đa Mai (thành phố Bắc Giang).

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh