11:10 EST Thứ hai, 19/02/2018

lịch tiếp dân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức phát động chiến dịch “Phong trào vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng” tại huyện Yên Thế

Thứ hai - 05/02/2018 20:09

Sáng ngày 04/02/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức phát động chiến dịch “Phong trào vệ sinh yêu nước vì sức khỏe cộng đồng” với chủ đề “Nhà tiêu sạch, cộng đồng vui”. Tham dự chiến dịch có ông Lâm Văn Tuấn Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo Trung tâm nước sạch tỉnh Bắc Giang, các đồng chí trong Ban điều hành Dự án ở huyện Yên Thế, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên y tế, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Phát động chiến dịch “Phong trào vệ sinh yêu nước vì sức khỏe cộng đồng” với chủ đề “Nhà tiêu sạch, cộng đồng vui”

Phát biểu tại chiến dịch ông Lâm Văn Tuấn`cho biết: Sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, công tác vệ sinh phòng bệnh đã được triển khai sâu rộng bằng nhiều phong trào, như các phong trào “ba sạch, ba diệt”, phong trào “ăn sạch, ở sạch”, “sạch làng, sạch ngõ”, “xây dựng 3 công trình vệ sinh” ở các hộ gia đình…Gần đây, trong các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới đều có các tiêu chí về vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiều chiến lược, đề án, chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh đã được thực hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong đó có huyện Yên Thế. Những phong trào và chương trình quốc gia này đã tác động tích cực tới việc khống chế dịch bệnh, cải thiện môi trường sống, góp phần làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Yên Thế là một trong 6 huyện trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” giai đoạn 2016-2020. Hiện toàn huyện có 12/21 xã, thị trấn đã triển khai công tác vệ sinh toàn xã, trong đó chú trọng tuyên truyền cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, giữ gìn môi trường sinh hoạt sạch sẽ.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm vận động nhân dân tích cực hưởng ứng công tác vệ sinh phòng bệnh

Mục tiêu của chiến dịch “Phong trào vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng” nhằm vận động nhân dân tích cực hưởng ứng công tác vệ sinh phòng bệnh. Toàn tỉnh phấn đấu xây dựng 50 xã đạt tiêu chí vệ sinh toàn xã, trong đó huyện Yên Thế có hai xã là Phồn Xương và Tiến Thắng. 70% hộ gia đình có nhà tiêu cải thiện; người dân nâng cao ý thức thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; các hộ tích cực vệ sinh môi trường, giữ gìn nguồn nước sạch.

Xe tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính của huyên Yên Thế

Tại buổi Lễ phát động, nhân viên y tế hướng dẫn người dân, đặc biệt là trẻ em rửa tay bằng xà phòng và thực hiện tuyên truyền lưu động vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh