15:35 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

lịch tiếp dân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tập huấn phòng, chống bệnh phong năm 2018

Thứ bảy - 17/03/2018 22:10

Sáng ngày 16/3/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức lớp tập huấn phòng, chống bệnh Phong năm 2018 cho 71 người là lãnh đạo trạm y tế, chuyên trách phòng chống bệnh Phong của các trạm y tế xã, phường thị trấn; Y tế  học đường của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Tập huấn phòng, chống bệnh phong năm 2018

Tại lớp tập huấn, tổ giảng viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cung cấp cho các học viên đầy đủ những nội dung về: Dịch tễ học về bệnh Phong, triệu chứng lâm sàng, các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán, phân loại, cách điều trị và biện pháp phòng chống tàn tật…Từ đó giúp cho đội ngũ những người làm công tác phòng, chống bệnh Phong trên địa bàn huyện cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực về giám sát, quản lý bệnh nhân phong cũng như làm tốt hơn công tác phòng chống bệnh phong.

Sau lớp tập huấn này, các huyện còn lại sẽ tiếp tục tổ chức những lớp tiếp theo với các nội dung như trên.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang