18:38 EDT Thứ năm, 20/07/2017

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang khảo sát, hỗ trợ xã Lệ Viễn, Sơn Động đạt bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã

Thứ năm - 08/06/2017 23:31
          Sáng ngày 8/6/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức khảo sát và hỗ trợ xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động xây dựng đạt Bộ tiêu chí Quốc gia y tế xã.

Đoàn công tác khảo sát công trình xây dựng trụ sở mới của Trạm y tế xã Lệ Viễn

Tham gia chuyến công tác có ông Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn; bà Phan Thị Thi, Phó giám đốc Trung Tâm cùng đại diện một số khoa, phòng của đơn vị.
          Tại đây đoàn công tác đã rà soát chấm điểm việc triển khai thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại trạm y tế. Qua kết quả khảo sát, đoàn công tác đã chỉ ra 1 số tồn tại như: Chưa có lò xử lí chất thải theo quy định của ngành, không có chứng chỉ tập huấn sử dụng trang thiết bị y tế, không có đủ số thuốc theo danh mục, chưa có đủ các phương tiện, trang thiết bị, tài liệu truyền thông...

Ông Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang khảo sát tại Trạm y tế xã Lệ Viễn

Sau khi khảo sát, đoàn công tác đã làm việc với UBND xã Lệ Viễn về việc triển khai kế hoạch xây dựng đạt bộ tiêu chí Quốc gia của y tế xã, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ Trạm y tế xã triển khai các nội dung về chuyên môn theo quy định.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh