15:04 ICT Chủ nhật, 22/01/2017

Triển khai tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2016.

Thứ năm - 26/05/2016 14:35
Ngày 24/5/2016, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã triển khai kế hoạch Tổ chức tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tỉnh Bắc Giang năm 2016.
Thời gian, từ ngày 01 đến ngày 30/6/2016 với chủ đề  “ Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con”.  Ban Chỉ đạo yêu cầu:
Các ban ngành, đoàn thể, đơn vị tuyến tỉnh tuỳ theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền quản lý phối hợp tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.
Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bắc Giang: Phối hợp với ngành Y tế, xây dựng các phóng sự, tin bài về phòng chống HIV/AIDS trong tháng cao điểm, giới thiệu và quảng bá rộng rãi về Chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và các cơ sở cung cấp dịch vụ.
Ngành Y tế, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động truyền thông, phổ biến thông điệp về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; chỉ đạo triển khai các dịch vụ tại các cơ sở sản phụ khoa.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK