14:27 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ hai - 06/04/2015 03:03
Ngày 1/4/2015 Sở Y tế có công văn triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các nội dung sau:
          - Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và vận động nhân dân trong khu vực thực hiện.
          - Tiếp tục thực hiện các nội dung: Phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo; xây dựng tư tưởng chính trị lành mạnh; xây dựng nếp sống văn minh, kỷ cương xã hội; sống và làm việc theo pháp luật… cụ thể hóa thành các nội dung, tiêu chí đưa vào các phong trào cụ thể  của đơn vị để triển khai thực hiện.
          - Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa văn hóa, từng bước nâng cao chất lượng các thiết chế văn hóa, thể thao để thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.
          - Triển khai đồng đều các nội dung của Phong trào: phong trào xây dựng “người tốt, việc tốt”; xây dựng “gia đình văn hóa”, “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; Phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”…
          - Gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xem đây là nội dung quan trọng để xây dựng con người có văn hóa, làm nhân tố để xây dựng gia đình văn hóa và cộng đồng văn hóa một cách bền vững.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK